sao chép thẻ từ thang máy

Khi Nào Thì Bạn Nên Sao Chép Thẻ Từ?

Trả lời các câu hỏi sau đây xem có phù hợp với sao chép thẻ từ không nhé?

Bạn có đang dùng các thiết bị sử dụng công nghệ thẻ từ RFID?

Các ứng dụng phổ biến mà bạn thường thấy là khóa cửa từ, thẻ giữ xe, thẻ đi thang máy… Nếu có thì tiếp tục nào

Bạn có gặp phải vấn đề là muốn cài đặt thẻ mới vào hệ thống rất khó?

Thường thì thiết bị thẻ từ cho bạn cài rất nhiều thẻ vào để sử dụng. Tuy nhiên mỗi lần cài bạn cần tìm kiếm hướng dẫn sử dụng? Giải pháp sao chép thẻ từ sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn.

Bạn có dùng thẻ từ đi thang máy trong các chung cư cao tầng?

Nếu đang sống trong các chung cư cao tầng, hoặc văn phòng công ty thì mỗi căn hộ sẽ được ban quản lý cấp từ từ 1-2 thẻ để có thể đi thang máy. Vấn đề là thẻ số lượng quá ít, khó khăn cho căn hộ nhiều thành viên. Giải pháp sao chép thẻ từ thang máy sẽ giúp bạn ngay?

Nếu bạn tìm kiếm giải quyết các vấn đề trên thì bài viết này dành cho bạn. Tham khảo ngay thôi nào!

Sao Chép Thẻ Từ Là Gì?

Phân loại công nghệ thẻ từ hiện nay

+ Loại thẻ từ dạng băng từ: Loại này ra đời rất lâu, sử dụng nguyên lý lưu dữ liệu bằng việc mã hóa mật độ cao các hạt từ tính trên một dải băng từ. Hiện nay, công nghệ này ít được sử dụng.

+Loại thứ 2 là thẻ từ dạng Chip: Hay được biết đến với tên khác là công nghệ thẻ từ RFID ( bạn tham khảo chi tiết công nghệ RFID tại đây nhé)

Trong phạm vi bài này mình tập trung vào việc sao chép thẻ dạng Chip. Vì tất cả hệ thống cửa, thẻ thang máy hiện này điều dùng công nghệ này.

Nguyên lý của sao chép thẻ RFID

Cơ bản các mã số ID của thẻ điều được lưu vào trong các ngăn nhớ của Chip. Và mã ID này là cố định không thể thay đổi, và không trùng vời nhau.

Công việc sao chép là chúng ta đọc mã ID thẻ bạn đang có lưu vào máy sao chép và ghi vào một thẻ khác, sử dụng Chip cho phép ghi dữ liệu vào.

Nếu bạn người dùng cuối thì không quá đi sâu vào kỹ thuật cách thức đọc, ghi dữ liệu ngăn nhớ Chip như thế nào vì rất mất thời gian. Công việc của mình là mua thiết bị về và sao chép ra bao nhiêu thẻ tùy ý.

Sao chép thẻ dành cho thang máy

Được xem là phổ biến nhất hiện nay, như mình đã đề cập đầu bài. Thì việc các chung cư,hay cao ốc văn phòng chỉ cấp một số lượng thẻ hạn chế.

Lý do có thể là số lượng thẻ có thể lưu vào mỗi đầu đọc là giới hạn và chi phí để phát thêm thẻ cũng khá đắc.

Nếu gia đình bạn có 4 người mà chỉ có 2 thẻ đi thang máy trong chung cư thì bất tiện. Nếu văn phòng có 10 nhân viên và có 3-4 thẻ thì các khó phải không nào.

Giải pháp sao chép thẻ là phù hợp giải quyết vấn đề này. Trong khi đó giá thành mỗi thẻ cũng khá hợp lý. Công việc sao chép khá dễ dàng.

Hoặc nếu bạn không có thiết bị thì có thể đến các đơn vị dịch vụ sao chép thẻ tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chỉ cần mang thẻ mẫu, và số lượng thẻ bạn cần sao chép bao nhiêu cũng được. Đơn giản phải không nào.

Sao chép thẻ dành cho khóa cửa thông minh nhà bạn

Việc cài nhiều thẻ mới vào khóa cửa từ thông minh có thể khá khó nếu bạn không rõ về nguyên lý. Điển hình như nhà trọ bạn chị cần cài duy nhất 2 thẻ, một thẻ master và một thẻ thành viên.Các thẻ khác chỉ cần sao chép cùng ID thẻ thành viên là có thể dùng thoải mái.

Không sợ bị mất thẻ và cũng không thể xóa các thẻ bị mất. Về lâu dài số lượng thẻ nhiều rất có thể gây ra lỗi thiết bị ngoài ý muốn.

Hoặc bạn có thể sao chép trong căn hộ cho các thành viên gia đình.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu thêm chuẩn thẻ mà khóa cửa đang sử dụng.

Một số hãng, sử dụng tiêu chuẩn riêng dành cho thiết bị của họ. Nên các thẻ từ cho phép sao chép phổ biến có thể không tương thích.

Cần Lưu Ý Gì Sao Chép Thẻ RFID

lưu ý khi sao chép thẻ từ

Xác định chính xác tần số hệ thống đang sử dụng

Hiện nay, có 2 tần số phổ biến nhất là 125khz và 13,56Mhz. Việc xác định đúng tần số sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa chính xác thiết bị tương thích.

Cách xác định tần số đơn giản như sau: bạn chỉ cần lấy đèn Led của điện thoại soi từ dưới thẻ lên và nhìn vào bên trong thẻ nếu:

+ Thẻ có một vòng tròn anten và chip màu đen nằm ngoài vòng tròn là tần số 125khz.

+ Thẻ từ có một vòng hình chữ nhật chay dọc theo thẻ từ và chip màu đen nằm bên trong thẻ từ thì tần số là 13,56Mhz.

Khi có được tần số, chỉ cần mua đúng thiết bị về là có thể tiến hành sao chép.

Chọn được thù hình thẻ từ phù hợp

Hiện nay, thẻ từ rfid có rất nhiều thù hình khác nhau: dạng thẻ trắng, dạng móc khóa, dạng thẻ dáng, hoặc các thù hình lạ mắt để trang trí móc khóa.

thù hình thẻ từ rfid

Tùy vào, sở thích mà chọn lựa khá đa dạng, tuy nhiên cần đáp ứng 2 yêu tố cơ bản là độ nhạy cao và khả năng chống nước chóng va đập.

Chuẩn bị thiết bị cần thiết để tiến hành sao chép thẻ RFID

Máy sao chép thẻ từ

Bạn cần một máy sao chép thẻ từ chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cũng như nhiều mức giá. Nếu bạn xác định chính xác tần số thì loại giá thành dưới 200,000 đã phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết chính xác thì cần mua loại máy cho phép quét nhiều tần số hơn. Cũng như hỗ trợ phần mềm cho việc mã hóa mật khẩu với những thẻ có mật khẩu bảo vệ

Thẻ từ chuyên dành sao chép

Hiện tại có 2 chuẩn chip cho phép sao chép là T5577 tần số 125khz và chuẩn UID Clone cho phép sao chép thẻ. Khi mua bạn cần hỏi kỹ đơn vị cung cấp nhé!

Cách sao chép thẻ RFID tần số 125khz và 13,56 Mhz

Cách an toàn và chống sao chép thẻ

Bạn đang dùng công nghệ sao chép thẻ từ và mục đích đúng đắn tiện lợi. Nhung cũng chính vì sự đơn giản này mà một số đối tượng lợi dụng để trục lợi bất chính. Sau đây là một số mẹo để bạn hạn chế rủi ro nhất cho thẻ của mình

  • Không nên cho người lạ mượn thẻ, khóa xe mà không kiểm soát vì chỉ mất 3-5s thì thẻ rfid của bạn có thể bị sao chép.
  • Nên dùng các thiết bị phá sóng điện từ tránh sao chép bất chính bóp, túi chống sao chép.
  • Sử dụng các công nghệ chip bảo mật cao hơn, qua nhiều lớp mật khẩu tăng độ an toàn.
  • Thay ngay thẻ khi có phát hiện ai đó đang sao chép thẻ bạn không kiểm soát được.

Công nghệ nào cũng có 2 mặt tốt và xấu. Vì vậy, hãy trở thành người sử dụng thông minh hơn, an toàn hơn và không lợi dụng lỗ hổng để trục lợi bản thân.

Xong rồi các bạn! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại bình luận động viên mình nhé! chúc các bạn sao chép thẻ thành công!

Viết dạo tại RASSHUB đam mê công nghệ, Kinh Doanh, Digital Marketing. ”Chia Sẻ Là Còn Mãi”